Hotline tư vấn 24/7

0902933878

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI
TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

Bền bỉ hơn - Tiết kiệm hơn - Cao cấp hơn

12-03-2022 01:39:20 PM - 303

        Trong bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế toàn cầu. Cùng với sự phát triển của các chuỗi siêu thị đi kèm theo vấn nạn thịt bẩn, thịt kém chất lượng tràn lan gây nhức nhối dư luận. Nhu cầu về thịt chế biến sạch của người dân tại Việt Nam là vô cùng to lớn. Mặt khác, giết mổ và chế biến đang là công đoạn đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong chuỗi giá trị ngành chăn nuôi. Với thế mạnh về chăn nuôi, đất nước ta đang tích cực mở rộng thị trường giết mổ và chế biến.

        Tuy nhiên không phải bất cứ quốc gia hay vùng miền nào cũng có công nghệ giết mổ và các thiết bị kèm theo dây chuyền  giống nhau.Nó còn tùy thuộc vào vốn đầu tư và phong tục tập quán tiêu dùng thịt tại địa phương của đất nước đó.

        Vậy các nhà đầu tư đã biết nên xây dựng nhà máy của mình theo công nghệ giết mổ nào hay chưa?

        Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của các nhà đầu tư, Công ty TNHH TM cơ khí Hưng Long chúng tôi sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư 3 công nghệ giết mổ heo tiêu biểu nhất hiện nay để quý khách tìm hiểu thêm.

    1. Công nghệ giết mổ xông hơi.

        Đi đầu trong công nghệ giết mổ thì phải kể đến công nghệ giết mổ xông hơi. Công nghệ giết mổ này được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu và Châu Á (điển hình là Trung Quốc) bởi nó phù hợp với thói quen dùng thịt của người dân tại các vùng miền thuộc các lãnh thổ trên.

        Hãy cùng http://cokhihunglong.vn/  so sánh công nghệ giết mổ này khi đặt tại Châu Âu và Trung Quốc thì sẽ có những điểm gì khác nhau và liệu loại hình công nghệ giết mổ này có phù hợp với Việt Nam.

    1.1. Công nghệ giết mổ xông hơi tại Châu Âu.

    • Thiết bị: 

    ​    Nếu kể đầy đủ từ phòng tạm chứa heo sống đến khu giết mổ, khu giải phẫu, pha lóc, đóng gói sản phẩm phải hơn 100 công đoạn. Trong nhà máy giết mổ gần như hoàn toàn tự động hóa và chỉ cần vài người điều khiển thiết bị là được.

    • Phòng pha lóc:

        Hiện nay phòng pha lóc vẫn phải dùng con người để làm việc pha lóc. Nếu sử dụng người máy trong phòng pha lóc vốn đầu tư rất cao, cho nên hiện nay ở châu Âu người ta chưa sử dụng người máy làm việc trong phòng pha lóc.

    • Hệ thống nhà máy:

        Trong nhà máy công nghệ Châu Âu không có hệ thống phòng xứ lý nội tạng, đầu, đuôi và móng heo. Không có sảnh xuất hàng thịt nóng. Công nghệ này người ta chỉ chú trọng phòng mát và cấp đông kho lạnh nhiều hơn. Vì tất cả sản phẩm phải đưa vào phòng mát hoặc kho lạnh mới được xuất ra thị trường bày bán. Đó là phong tục tập quán tiêu dùng thịt heo của người Châu Âu và công nghệ giết mổ Châu Âu phải làm theo quy trình trên.

        Chất lượng sản phẩm thịt sản xuất theo quy trình này là màu thịt tái trắng. Đồ lòng, đầu, đuôi, móng heo người ta mang đi xử lý.

     

           

     Dây chuyền kiểm dịch đồng bộ kiểu treo

     

    1.2. Công nghệ giết mổ xông hơi tại Châu Á.

    • Thiết bị:

        Hiện nay ở Trung Quốc người ta cũng sản xuất dây chuyền giết mổ xông hơi tương tự như Châu Âu.

       Tập quán tiêu dùng thịt heo của người Châu Á khác người Châu Âu. Lương công nhân ở Châu Á rẻ tiền hơn ở Châu Âu. Người ta xây dựng nhà máy giết mổ công nghệ xông hơi trong thiết bị có khác hơn Châu Âu. Ở Châu Á, họ không làm hệ thống tự động lùa heo, không dùng dao hút máu heo, không dùng bao tay inox, người máy giải phẫu, lấy lòng, cưa mảnh...

    • Phòng pha lóc:  Giống ở Châu Âu
    • Hệ thống nhà máy:

        Bố cục nhà máy khác hơn các nhà máy ở Châu Âu. Ở đây người ta có phòng xử lý lòng heo, và người ta còn nghiên cứu ra các thiết bị để làm sạch lòng heo thay cho việc làm thủ công. Đặc biệt loại thiết bị này người Châu Âu không có sản xuất.

        Hệ thống nhà máy ở Châu Á có sảnh xuất hàng thịt nóng về khuya. Nếu so với ở bên Mỹ, thì thời gian làm việc của nhà máy giết mổ cùng một lúc hoạt động. Nhưng ở Châu Á có làm việc ca đêm còn Châu Âu họ chỉ làm việc ban ngày.

    1.3. Ưu - nhược điểm của công nghệ giết mổ xông hơi:

        Theo lý thuyết công nghệ giết mổ xông hơi có những ưu - nhược điểm sau:

             + Ưu điểm:

                  - Hệ thống phun hơi nước uống, và nước chỉ sử dụng một lần cho trụng heo.

                  - Sản phẩm không bị lây nhiễm lẫn lộn.

                  - Hệ số vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

             + Nhược điểm:

                  - Chi phí giá thành sản xuất cao.

                  - Phổi heo bị teo nhỏ.

                  - Nguyên liệu đầu vào không đồng đều dẫn đến:

                       + Heo trụng con sống, con chín.

                       + Con cạo sạch lông, con còn lông.

                       + Không hạ nhiệt kịp thời dẫn đến chất lượng thịt không đồng đều, thịt chỗ trắng, chỗ đỏ.

        Hiện nay ở Trung Quốc có nhiều nhà máy sử dụng công nghệ xông hơi. Tập quán tiêu dùng thịt heo ở miền Bắc Trung Quốc có thể chấp nhận sản phẩm thịt nói trên.

        Công ty TNHH TM Cơ Khí Hưng Long chúng tôi đã có cơ hội lắp đặt một dây chuyền xông hơi cho công ty Tang Ren Shen tại TP. ZhuZhou tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Nên cũng phần nào nắm bắt được tập quán tiêu dùng thịt tại đất nước này. Cùng một đất nước nhưng phía Nam Trung Quốc và phía Bắc Trung Quốc người dân có tập quán tiêu dùng thịt rất khác nhau. Với người dân ở TP. ZhuZhou thuộc phía Nam Trung Quốc thích ăn thịt luộc, cháo lòng giống Việt Nam còn phía Bắc Trung Quốc thì không.

        Cho nên công nghệ giết mổ xông hơi này có thể áp dụng tại Việt Nam cho các nhà máy giết mổ, sản xuất chế biến thực phẩm chính, làm đồ hộp hoặc xuất khẩu...

     

         

    Đường hầm xông hơi

     

    2. Công nghệ trụng hồ tự động.

        Công nghệ trụng hồ tự động có những đặc điểm là khi trụng heo không phải công nhân đứng thao tác. Từ khi chọc tiết, xích heo nâng lên dây chuyền là dây chuyền tự động đưa heo vào hồ trụng và máy cạo lông, tiết kiệm được nhiều nhân công.

        Công nghệ này gần giống công nghệ xông hơi, kích thước chiều ngang của hồ trụng và hầm xông hơi như nhau. Nhưng xích tải đối với hồ trụng thì được thiết kế nằm dưới hồ còn với hầm xông hơi thì được thiết kế bên trên.

        Nhược điểm của công nghệ giết mổ này giống nhược điểm của công nghệ xông hơi. Heo yêu cầu phải đều đặn về trọng lượng, giống heo, chế độ ăn uống...

        Có thể khắc phục bằng cách chọn từng giống, từng nhóm heo khác nhau và giết mổ theo trình tự.

        Công nghệ này phù hợp cho người chưa có kinh nghiệm giết mổ heo.

    3. Công nghệ trụng hồ thủ công.

        Công nghệ này đã có gần 40 năm nhưng vẫn áp dụng giết mổ cho các loại heo lớn nhỏ khác nhau tùy ý. Nhờ có công nhân chuyên nghiệp theo dõi trực tiếp hồ trụng, con heo nào trụng tới thì hất vào càng máy cạo lông là được. Công nghệ này phù hợp cho người có kinh nghiệm giết mổ heo.

        Ba công nghệ giết mổ nói trên đều có xuất xứ từ Châu Âu theo từng thời kì khác nhau. Nhưng do tập quán tiêu dùng thịt của từng địa phương, lãnh thổ khác nhau nên có những cải tiến kỹ thuật công nghệ khác nhau.

       Công ty TNHH TM Cơ khí Hưng Long chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế lắp đặt nhà máy giết mổ heo ở các nơi. Đặc biệt ở Việt Nam chúng tôi đã thực hiện thiết kế lắp đặt rất nhiều công trình nhà máy giết mổ lớn nhỏ cho các công ty: Công ty VNJ, Công ty Phú An Sinh, Công ty Thực phẩm Vàng, Công ty Chế biến Thực phẩm Vinh Anh Hà Nội, Công ty Đông Thành Hà Nội, Công ty Cổ Phần Chế biến Thực phẩm Hóc Môn TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn JAPFA và các dự án giết mổ gia cầm gia súc vừa và nhỏ. Công ty TNHH TM Cơ khí Hưng Long thường xuyên giao lưu kinh nghiệm giết mổ với các nhà máy, lò giết mổ thủ công và bán thủ công ở địa phương.

       Nhận thấy được nhu cầu và tập quán tiêu dùng thịt tại các địa phương, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều phương án lắp đặt nhà máy giết mổ linh động phù hợp với từng khách hàng tại các vùng miền khác nhau, không dập khuôn, không thụ động, đảm bảo cải thiện và khắc phục hoàn toàn những khó khăn của khách hàng. 

        - Quý khách có vốn đầu tư bị hạn chế, muốn xây dựng nhà máy giết mổ mà vốn đầu tư cho dây chuyền rẻ hơn nhưng vẫn cho sản lượng, hiệu suất làm việc tốt.

        - Quý khách đã có nhà máy giết mổ nhưng chất lượng thịt thành phẩm không được tươi như khách hàng mong muốn. Sản lượng tiêu thụ giảm xuống, muốn tìm cách khắc phục để chất lượng thịt tươi hơn.

        - Quý khách muốn nâng cấp nhà máy nhưng chưa có phương án tiến hành phù hợp để không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất.

        - Quý khách nhập nguồn nguyên liệu heo không đều. Nhiều con bị quá trọng lượng máy móc cho phép không thể tiến hành giết mổ bắt buộc phải bắt loại bỏ khiến quá trình xử lý bị thụ động ....

        Đừng lo!

       Hãy liên hệ ngay tới Công ty TNHH TM Cơ khí Hưng Long chúng tôi qua hottline: 0902933878 quý khách sẽ có được những phương án giải quyết vô cùng hữu ích và nhanh chóng cùng với những ưu đãi đặc biệt mà chỉ có tại Hưng Long.

       Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành chuyên chế biến thực phẩm thịt. Cơ khí Hưng Long đảm bảo giải quyết được mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt khi quý khách sử dụng dịch vụ thiết kế lắp đặt nhà máy giết mổ của công ty http://cokhihunglong.vn/  quý khách sẽ nhận được ưu đãi bảo trì chọn đời cùng với vô vàn các chương trình giảm giá hấp dẫn khác.

    Xin cảm ơn!

     

     

     

    Các tin khác

    PHONE
    SMS
    MAP