English Chinese

Hotline tư vấn 24/7

0902933878

CÔNG TY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

CÔNG TY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

CÔNG TY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

CÔNG TY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

CÔNG TY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG
CÔNG TY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

Chào mừng quý khách đến với website

CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO CƠ KHÍ HƯNG LONG

TỰ CHỦ CÔNG NGHỆ VÀ SẢN XUẤT ĐỂ THOÁT KHỎI SỰ LỆ THUỘC NƯỚC NGOÀI

1.   Động lực và thành tựu

    Việt Nam đang từng bước hội nhập chuỗi sản xuất của Thế Giới trong bối cảnh hoàn toàn thuận lợi nhưng đầy thách thức. Ngành nông nghiệp đã được Chính Phủ đánh giá  là tiềm năng đầy triển vọng mà trong đó chăn nuôi và sản xuất  thịt thương phẩm được xem là mũi nhọn cho thị trường nội địa, đặc biệt là xuất khẩu.

    Nhận thức được tầm quan trọng của chuỗi sản xuất mang tính công nghiệp hiện đại của ngành giết mổ. Công ty TNHH TM Cơ Khí HƯNG LONG đã triển khai kế hoạch nghiên cứu các công nghệ giết mổ công nghiệp của các nước và chính thức tự sản xuất máy đánh lông heo, thiết bị nâng hạ, hệ thống dây chuyền treo tự động và bán tự động có công suất và hiệu năng tương đương các máy móc, trang thiết bị nhập khẩu.

Chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp

Lắp đặt, sửa chữa, bao trì

Uy tín

Uy tín

Công ty luôn đặt uy tín sản phẩm lên hàng đầu

Xem thêm

Dịch vụ nổi bật

Bền bỉ hơn - Tiết kiệm hơn - Cao cấp hơn

CÁC THIẾT BỊ CẦN THIẾT TRONG CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO - CTY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

CÁC THIẾT BỊ CẦN THIẾT TRONG CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO - CTY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

LONG AN

LONG AN

TÌM HIỂU CÁC CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ HEO TRÊN THẾ GIỚI

Công nghệ giết mổ heo và các thiết bị kèm theo dây chuyền rất đa dạng và phong phú. Chủ yếu là tùy thuộc theo phong tục...

CÔNG NGHỆ PHA LÓC - CTY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

CÔNG NGHỆ PHA LÓC - CTY TNHH TM CƠ KHÍ HƯNG LONG

LẮP ĐẶT, SỬA CHỮA, BẢO TRÌ DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ GIA CẦM, GIA SÚC

Chuyên cung cấp phụ tùng thiết bị, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì dây giết mổ gia cầm và gia súc.

GIA CÔNG SẢN XUẤT

Nhận gia công sản xuất các loại dây chuyền giết mổ gia cầm gia súc

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ MÁY GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM.

Tư vấn thiết kế các dây chuyền giết mổ gia cầm và gia súc

ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Nhận đào tạo nhân việc kỹ thuật sử dụng dây chuyền thiết bị, kỹ thuật giết mổ công nghiệp.

Quy trình sản xuất

Bền bỉ hơn - Tiết kiệm hơn - Cao cấp hơn

Quy trình giết mổ heo đạt chuẩn, hiệu quả và năng suất cao nhất tại Công ty TNHH TM cơ khí Hưng Long 

Trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước hội nhập chuỗi sản xuất của Thế giới trong một bối cảnh hoàn toàn thuận lợi và cũng đầy những thách thức, ngành nông nghiệp đã được Chính Phủ đánh giá là một tiềm năng đầy triển vọng mà trong đó chăn nuôi và sản xuất thịt thường phẩm được xem là mũi nhọn cho thị trường nội địa và đặc biệt là xuất khẩu.

Không khó để người dân Việt Nam nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về ngành chăn nuôi đặc biệt là khâu giết mổ gia súc gia cầm trong thời đại hiện nay. Nếu quay về vài chục năm về trước, chăn nuôi chỉ ở mức tự cung tự cấp và giết mổ chế biến hoàn toàn bằng thủ công thì hiện nay chăn nuôi dã được quy hoạch với những trang trại lớn, quy mô hiện đại, đặc biệt là ngành giết mổ sản xuất thịt thương phẩm được đầu tư dây chuyền, máy móc, trang thiết bị nhập khẩu đúng theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, Công ty TNHH TM cơ khí Hưng Long đã đăc biệt đầu tư rất nhiều máy móc phục vụ cho quá trình giết mổ gia súc của công ty. Bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại thì http://cokhihunglong.vn/ cũng rất nghiêm khắc trong quá trình giết mổ heo để đem lại chất lượng thịt tươi, sạch, đảm bảo vệ sinh nhất đến tay người tiêu dùng.

Quy trình Công Nghệ giết mổ heo - Công ty TNHH TM cơ khí Hưng Long.

 

Quy trình giết mổ heo gồm 3 giai đoạn riêng biệt: xử lý trước giết mổ, làm ngất - giết mổ và xử lý sau giết mổ

Giai đoạn 1: Xử lý trước giết mổ

Heo sống từ trang trại các chăn nuôi thông qua cán bộ thú y kiểm tra trước khi xuất chuồng lên xe vận chuyển về nhà máy.

Khí xe chở heo về đến cổng nhà máy phải xuất trình giấy kiểm dịch nơi xuất xứ mới được nhập vào nhà máy

    Xe chở heo vào cổng nhập nguyên liệu nhà máy được đi qua hệ thống khử trùng, sau đó di chuyển đến khu chuồng nhập heo. Tại cửa nhập heo, cán bộ thú y và nhân viên nhà máy kiểm tra cân nhập heo, và heo được lùa vào các chuồng cho nghỉ ngơi 3-5 tiếng để giảm stress trong quá trình vận chuyển nhằm nâng cao chất lượng thịt sau giết mổ. 

   Chuồng trại của khu nhốt heo cần phải thoáng mát, yên tĩnh, đủ ánh sáng và có máng uống nước cho heo. Với điều kiện khí hậu của nước ta, cần trang bị hệ thống vòi phun nước (phun sương) để làm mát cho heo. Chuồng nhốt sẽ được chia thành nhiều ngăn nhỏ.

   Trước khi đưa heo vào chuồng, được cân và quan sát bằng mắt nhằm phát hiện những con bị bệnh để chuyển sang cách ly, những con yếu sẽ được đưa vào giết mổ trước. Cần chú ý tập trung theo đàn để tránh hiện tượng heo lạ đàn sẽ cắn lẫn nhau.

   Xe chở heo tư các trang trại chăn nuôi nhập về nhà máy, chúng tôi phân chia từng chồng khác nhau, và đánh dấu heo để phân biệt nơi xuất xứ.

   Sau khi nhập heo vào nhà máy, xe chở heo đi đến khu rửa xe của nhà máy làm vệ sinh rửa sạch mới được ra khổi nhà máy.

   Trước khi lùa heo vào máy gây ngất, nhân viên lùa heo dùng vòi xịch tắm cho heo hoặc bố trí hệ thống tắm heo tự động, lúc này tắm heo sẽ mang lại hiệu quả gây ngất tốt hơn và đảm bảo vệ sinh tốt cho sản phẩm thịt.

Giai đoạn 2: Làm ngất - Giết mổ

   Khi heo được lùa vào máy châm tê ba điểm nâng, máy tự động cảm ứng kích cơ heo lớn hoặc nhỏ để phóng dòng điện để đủ gây ngất heo, khi châm tê xong, máy tự động nhả thân heo xuống băng tải trượt ống (kết nối với máy ba điểm nâng) và trượt xuống bàn chọc huyết heo.

   Nhân viên chọc huyết heo dùng 2 dao thây phiên để chọc heo và 1 thiết bị khử trùng dao bằng nước nóng 82ºc, để tránh sự lây nhiễm dịch bệnh.

   Băng tải chọc tiết bằng inox 304, sau một vòng làm việc mặt băng tải được làm vệ sinh dưới bàn bằng vòi phun cao áp và chổi lau.

   Sau khi chọc huyết nhanh chống dùng xích cùm chân heo móc treo lên dây chuyền xả huyết. Huyết heo sẽ được chảy qua đường ống dẫn tiết sang phòng riêng biệt xử lý huyết.

   Trước khi vào dây chuyền xả huyết, thân heo tập trung ở dây chuyền đệm, và có lan cang làm bằng inox 304 tác dụng để cho thân heo không bị lắc trên dây chuyền. Sau đó thiết bị tự động cảm ứng nạp heo vào dây chuyền theo thứ tự.

   Dây chuyền di chuyển thân heo đi qua máng hứng huyết sót và đi vào máy rửa sạch thân heo, đến vị trí thiết bị hạ heo xuống hồ trụng.

  Thiết bị hạ heo tự động tháo xích chân heo xuống hồ trụng. Thời gian trụng heo ở hồ tùy theo giống heo và heo lớn hoặc nhỏ khác nhau, cho nên nhân viên làm việc tại đây phải theo dõi và đưa heo vào máy cạo lông cho đúng lúc.

  Khi cạo lông xong, máy cạo lông nhả thân heo xuống bàn cạo sửa đồng thời tưới rửa sạch lông và các chất bẩn dính trên thân heo sau khi cạo lông. ( Ghi chú: máy cạo lông thủy lực có chức năng cạo lông hẹn giờ và chức năng điều khiển thủ công ).

  Sau đó nhân viên làm việc cạo sửa lông sót và dùng móc chữ A treo heo nâng lên dây chuyền giải phẫu.

  Trước khi vào dây chuyền giải phẩu, thân heo được tập trụng ở dây chuyền đệm như trên.

  Công việc trên dây chuyền giải phẫu; việc đầu tiên là cạo sửa và đốt lông sót, dây chuyền di chuyển thân heo đến từng vị trí làm việc của nhân viên và cán bộ thú y như; cắt chân trước chân sau, cắt đuôi, lấy hậu môn, giải phẫu mổ bụng lấy lòng trắng và lòng đỏ, cắt đầu, cán bộ thú y kiểm tra đồng bộ lòng trắng, lòng đỏ, và thân heo v.v…

Giai đoạn 3: Xử lý sau giết mổ

Khi giải phẫu lấy nội tạng thân heo di chuyển trên dây chuyền, đồng thời dưới dây chuyền kiểm dịch đồng bộ gồm có các khay lòng trắng và móc treo lòng đỏ vận hành di chuyển theo thân heo, để cán bộ thú y thực hiện kiểm tra đồng bộ thân thịt, lòng trắng và lòng đỏ của heo.

    Heo của từng khu vực, trang trại, được lấy mẫu thịt cho vào tủ mát lưu mẫu trong phòng lưu mẫu trong nhà máy, để làm cơ sở truy xuất nguồn gốc.

    Nếu phát hiện heo có triệu chứng bệnh sẽ được chuyển sang khu xử lý heo bệnh để lấy mẫu và kiểm tra lại cho chính xác, trường hợp phát hiện heo bệnh sẽ đưa đi thiêu hủy, nếu không bị bệnh sẽ đưa trở lại dây chuyền.

   Tại dây chuyền; heo được làm sạch, xẻ mảnh, cân, đóng dấu kiểm dịch và đưa vào phòng mát hoặc xuất thịt nóng ra thị trường. Các vị trí làm việc của dây chuyền giải phẩu đều được trang bị hệ thống thanh trùng dao bằng nước nóng 82ºc và chậu rửa tay, một thiết bị thanh trúng dao được trang bị hai con dao để thây phiên sử dùng và thanh trung, để tránh sự lây nhiễm chéo dịch bệnh. 

   Nội tạng kiểm tra xong, từ dây chuyền kiểm dịch đồng bộ tự động đổ xuống máng trượt lòng theo trình tự; khay lòng trắng sẽ được chuyển vào phòng xử lý lòng trắng và lòng đỏ chuyển vào phòng xử lý lòng đỏ để làm sạch xuất ra thị trường bán trong ngày hoặc gia công phụ phâm v.v...

   Phòng xử lý lòng trắng được trang bị bàn inox để làm việc, bên trên bàn có vòi nước để làm vệ sinh, rửa sạch sản phẩm. Phần chất thải rắn được cho vào sọt để mang đi xử lý. Phòng xử lý lòng đỏ được trang bị bàn inox để làm việc, bên trên bàn có vòi nước để làm vệ sinh, rửa sạch sản phẩm. Thịt heo mảnh được xuất và vận chuyển bằng xe lạnh cung cấp chợ, siêu thị và các cửa hàng bán thịt cho kịp lúc.

   Khí xuất thịt heo mảnh xong, các móc treo heo được nhân viên nhà máy lùa về khu chứa móc treo để làm vệ sinh gồm; máy vệ sinh móc treo heo cao áp, sử dụng nước nóng và nước lạnh vệ sinh móc, 

Quy trình sản phẩm thịt chế biến pha lóc như sau:

Heo mảnh được kiểm tra thú y đạt chuẩn và đóng dấu thú y, sau đó đưa vào phòng chill 0-4ºc xử lý bài chua ( xả axit ) trong 12 giờ. Sau 12 giơ heo mảnh được chuyền vào phòng pha lóc, xẻ theo đơn hàng của khách yêu cầu như; thịt thủ, tai heo, thịt vai, chân giò, thịt thăn, sườn non, ba chỉ, đùi mông, móng v.v….

     Quy trình sản xuất được tuân thủ theo luật vệ sinh an toàn thực của nhà nước ban hành, nhằm phục vụ đời sống sức khỏe tốt cho nhân dân.

 

Lưu ý trong quá trình giết mổ.

1. Vệ sinh

    Vệ sinh phải được đảm bảo trong quy trình về cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, đóng gói và chế biến thịt bằng cách kiểm tra bắt buộc cả trước và trong quá trình sản xuất. Điều này bao gồm sàn nhà, tường, trần nhà, người, quần áo, tủ mát, cống rãnh, thiết bị và các vật dụng khác tiếp xúc với thực phẩm. Ngoài ra, tất cả nước được sử dụng trong quá trình sản xuất phải uống được (không bị nhiễm bẩn)

2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

    Cơ sở vật chất và thiết bị được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về an toàn. Cơ sở vật chất phải có đủ hệ thống làm mát và chiếu sáng, và các đường ray treo thân thịt phải đủ cao để đảm bảo thịt không được tiếp xúc với sàn nhà. Thiết bị phải có khả năng được làm sạch đúng cách và không được ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Trên đây là quy trình giết mổ gia súc sử dụng dây chuyền giết mổ hiện đại và tiên tiến của Công ty TNHH TN cơ khí Hưng Long 

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hottline: 0902933878 để được nhân viên tư vấn. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty tại: 2/2c, Ấp Thới Tây 2x Xã tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Xin cảm ơn!

 

    

 

Đối Tác Khách hàng

Bền bỉ hơn - Tiết kiệm hơn - Cao cấp hơn

Liên Hệ Với Chúng tôi

Bền bỉ hơn - Tiết kiệm hơn - Cao cấp hơn

CƠ HỘI GIAO DỊCH, KINH DOANH, NGHỀ NGHIỆP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ HƯNG LONG

2/2C ẤP THỚI TÂY 2, XÃ TÂN HIỆP, HUYỆN HÓC MÔN, TP. HỒ CHÍ MINH.

ĐIỆN THOAI: 0902933878

Tin Tức - Video

Bền bỉ hơn - Tiết kiệm hơn - Cao cấp hơn

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT VỊT QUAY
03
11

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT VỊT QUAY

Dây chuyền sản xuất vịt quay do Công ty Hưng Long thiết kế, sản xuất và lắp đặt tại Kiên Giang

DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ BÒ MITRACO
18
11

DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ BÒ MITRACO

Lắp đặt dây chuyền giết mổ bò tại xí nghiệp chế biến thực phẩm Tổng công ty khoán sản Hà Tĩnh - Mitraco

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ GÀ TẠI BÌNH DƯƠNG
14
11

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ GÀ TẠI BÌNH DƯƠNG

Năm 2007 lắp đặt dây chuyền giết mổ gà cho Công ty CP CB Thực phẩm Vàng tại Bình Dương, nay là công ty TNHH Phạm Tôn.

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ GIA CẦM GIA SÚC TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU
13
11

LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ GIA CẦM GIA SÚC TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Năm 2007 lắp đặt dây chuyền giết mổ gia cầm và dây chuyền giết mổ heo cho Công ty CB Thực phẩm Phú An Sinh tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

PHONE
SMS
MAP