CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ DÊ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ HƯNG LONG
ic-hotline.png

Hotline hỗ trợ 24/7

0902933878

CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ DÊ

Dê sống trong chuồng chờ giết mổ, ngừng ăn 12-24 giờ, tắm tưới dê, gây ngất và treo chân sau dê lên dây chuyền, cắt tiết, xả tiết: 5phút, cắt đầu dê, bóc da chân sau,cắt chân sau, bóc da chân trước và ngực, bóc da vai, lột da, cắt chân trước, xử lý da, cắt đầu dê, gia công đầu và chân dê, bịt hâu môn, mổ bụng, lấy lòng trắng kiểm dịch, đủ tiêu chuẩn sẽ đưa vào phòng xử lý nội tạng, chất chứa trong dạ dày được mang đi xử lý, lòng đỏ treo trên dây chuyền kiểm dịch, đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa vào phòng xử lý lòng đổ, thân thịt đê và nội tạng được đồng bộ hóa kiểm dịch, cắt tỉa thân thịt, cân thân thịt, tưới rửa thân thịt, lòng trắng, lòng đỏ và thân thịt không đủ tiêu chuẩn mang ra khổi nhà máy thiêu hủy, xả axit: 0-4℃, rút xương, pha lóc, phân loại đóng gói, cấp đông hoặc trữ mát, đóng thùng, trữ đông, tiêu thụ.
  • CÔNG NGHỆ GIẾT MỔ DÊ
  • Liên hệ
  • 3861

Sau khi kiểm tra số lượng dê nhập vào chuồng, những con dê khỏe mạnh được lùa vào chuồng để giết mổ bằng cách vỗ nhẹ, đồng thời phân đàn và quản lý theo dỏi tình trạng sức khỏe của đàn dê. Diện tích sàn chuồng giết mổ dê được thiết kế theo quy mô 0,6-0,8m²/con.

Dê đưa vào giết thịt phải nhịn ăn, nghỉ ngơi trong 24 giờ để loại bỏ mệt mỏi trong quá trình vận chuyển, phục hồi trạng thái sinh lý bình thường, trong thời gian nghỉ ngơi, cán bộ kiểm dịch sẽ thường xuyên quan sát, nếu phát hiện trong đàn dê có biểu hiện nghi vấn thì tiến hành xử lý. đưa vào chuồng cách ly để theo dõi, dê bệnh đưa đi cấp cứu Trong quá trình giết mổ, dê khỏe mạnh đủ tiêu chuẩn nên ngừng uống nước 3 giờ trước khi giết mổ.

PHƯƠNG PHÁP CHỌC TIẾT

Chọc tiết nằm: Sử dụng băng tải hình chữ V để vận chuyển dê sống về khu giết mổ, trong quá trình vận chuyển trên băng chuyền dùng dụng cụ gây mê tay để làm cho dê choáng váng, sau đó dùng dao đâm vào tim dê lấy tiết.

Chọc tiết treo: dê sống được buộc vào một chân sau bằng dây xích chọc, và dùng máy nâng dê lên dây chuyền tự động sau đó chọc tiết.

Thiết kế đường ray của dây chuyền vận chuyển tự động chọc tiết dê cách sàn nhà xưởng không dưới 2700mm.Các quy trình chính được hoàn thành trên dây chuyền vận chuyển tự động lấy tiết dê: treo cổ, (chọc tiết), lấy lấy tiết, cắt đầu, v.v. Thời gian lấy tiết thường được thiết kế là 5 phút.

Nhiệt độ trụng lông đê khoản 60˚-67˚c, thời gian trụng là từ 2-5 phút tùy theo tùy theo tuổi dê, điều chỉnh thời gian trụng hợp lý, Thời gian đánh lông khoảng 2 phút và tỷ lệ sạch lông đạt khoảng 98%, Nên cắt chân dê trước khí đánh lông.

Các vị trí giải phẩu dê: mổ bụng, lấy lòng trắng, lấy lòng đỏ, kiểm dịch thân dê, cắt sửa thân thịt vv…Tất cả đều được hoàn thiện trên dây chuyền xử lý thân thịt tự động.

Sau khi mổ bụng của dê, lấy lòng trắng, cụ thể là ruột và lòng, ra khỏi bụng dê. Đưa lòng trắng vào khay của dây chuyền kiểm kịch vệ sinh đồng bộ để kiểm tra.

Lấy đỏ, cụ thể là tim, gan và phổi. Treo lòng đỏ đã lấy ra lên móc của dây chuyền kiểm kịch vệ sinh đồng bộ để kiểm tra.

Thân thịt dê được cắt tỉa, sau khi cắt tỉa đưa vào cân điện tử trên dây chuyền để cân thân thịt. Phân loại và dán tem theo kết quả cân.

Thân dê, nội tạng trắng, nội tạng đỏ được vận chuyển đến khu vực kiểm tra để lấy mẫu kiểm tra thông qua dây chuyền kiểm dịch vệ sinh đồng bộ.

Những thân thịt dê đáng ngờ, chưa đạt tiêu chuẩn kiểm tra sẽ đi vào đường của những thân thịt đáng ngờ thông qua lối ra để kiểm tra lại, đồng thời xác nhận những thân thịt mắc bệnh đi vào đường ray của những thân thịt dê bệnh, sau đó loại bỏ và đưa ra khỏi nhà máy để xử lý.

Các móc treo lòng đỏ và khay đựng lòng trắng trên dây chuyền kiểm dịch vệ sinh đồng bộ được làm sạch và khử trùng tự động bằng nước lạnh nóng lạnh.

Đưa thân thịt dê đã cắt tỉa và rửa sạch vào phòng xả axit để "xả axit", đây là một phần quan trọng của quá trình phân đoạn lạnh thịt dê.Nhiệt độ của phòng xả axit: 0-4°C và thời gian xả axit không quá 16 giờ.

Chiều cao của dây chuyền xả axit tính từ sàn phòng xả axit không thấp hơn 2200mm, khoảng cách giữa các đường là 600-800mm, mỗi mét dây chuyền trong phòng xả axit có thể treo 5-8 thân dê.

Quá trình lột xương treo: đẩy thân thịt dê đã được loại bỏ axit đến khu vực tách xương, thân thịt dê được treo trên dây chuyền sản xuất, nhân viên tách xương đặt những miếng thịt lớn đã cắt lên băng tải phân đoạn và tự động chuyển chúng cho nhân viên phân đoạn, và sau đó nhân viên phân khúc chia thịt thành nhiều phần khác nhau.

Tách xương trên thớt: đẩy xác dê đến khu vực tách xương, lấy xác dê ra khỏi dây chuyền sản xuất và đặt lên thớt để tách xương.

Thịt pha lóc sau khi được hút chân không cho vào khay cấp đông và đẩy vào ngăn cấp đông (-30°C) để cấp đông hoặc đưa vào phòng làm mát thành phẩm (0-4°C) để bảo quản. Xếp các khay sản phẩm đông lạnh vào hộp và bảo quản trong kho lạnh (-18°C).

 

 

 

                  

                        

Sản phẩm cùng loại
Chỉ đường
Zalo
Hotline